Hướng dẫn tạo Shortcut trên Windows

Hướng dẫn tạo Shortcut trên Windows, bạn sẽ có thể tạo một shortcut với một chức năng bất kỳ nào đó trên Windows mà bạn muốn sau khi xem bài viết này.

Shortcut bạn có thể hiểu nôm na nó như là một phím tắt giúp bạn sử dụng nhanh một đoạn lệnh nào đó trên Windows mà bạn đã thiết lập sẵn. Bạn chỉ cần nhập chuột thì tự động đoạn lệnh mà bạn gán cho shortcut đó sẽ được thực thi. Chẳng hạn như khi bạn cài đặt một phần mềm, hầu như phần mềm nào cũng sẽ tạo cho bạn một shortcut ở ngoài Desktop. Khi muốn sử dụng phần mềm đó bạn chỉ cần nhấp đúp vào biểu tượng shortcut đó thôi là chương trình tự chạy đúng không?

Thực chất, shortcut đó đã được gán một dòng lệnh có nhiệm vụ thực thi một tập tin chương trình nào đó nằm trong thư mục của của ứng dụng. Vậy làm thế nào để có thể tạo được một shortcut như vậy đây? Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn tạo Shortcut trên Windows

Đầu tiên, bạn chuột phải vào Desktop. Sau đó nhấn vào New -> Shortcut.

Hướng dẫn tạo Shortcut trên Windows

Một cửa sổ khác hiện ra, ở phần Type the location of the item. Bạn hãy nhập vào một chức năng nào đó mà bạn muốn tạo Shortcut này. Ví dụ như hình dưới mình sẽ tạo một Shortcut với tính năng là truy cập nhanh vào Personalization trên Windows 10. Sau khi nhập xong thì bạn nhấn Next để tiếp tục.

Tạo chức năng Shortcut trên Windows

Tại bước này, bạn hãy nhập tên cho Shortcut ở phần Type a name for this shortcut.

Đặt tên cho shortcut trên Windows

Như vậy là bạn đã tạo xong shortcut trên Windows rồi đó. Nếu bạn muốn thay đổi icon cho shortcut này thì hãy chuột phải vào shortcut đó -> Properties -> Tab qua Shortcut -> Change Icon… -> Chọn đến icon mà bạn muốn sử dụng cho shortcut này.

Thay đổi icon cho Shortcut trên Windows

Như vậy, mình đã hoàn tất bài hướng dẫn tạo Shortcut trên Windows rồi đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn tạo Shortcut trên Windows 5.00/5 (2 votes)
Dorin

Done Is Better Than Perfect.

View more articles Subscribe

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Thông báo khi
avatar
wpDiscuz
menu
menu