Ngăn chặn Microsoft thu thập thông tin của bạn trên Windows 10

Ngăn chặn Microsoft thu thập thông tin của bạn trên Windows 10 bằng cách tắt những dịch vụ, lịch trình và những registry trên Windows 10 mà Microsoft đã tích hợp sẵn trên hệ điều hành này với mục đích thu thập dữ liệu của bạn và gửi về máy chủ của Microsoft.

Mặc dù Microsoft đã tuyên bố rằng những dịch vụ đó không phải là phần mềm gián điệp, họ chỉ đang cố gắng cải thiện hệ điều hành của mình thông qua việc thu thập những thói quen của người dùng. Tuy nhiên, không điều gì là chắc chắn khi quyền riêng tư của bạn đã bị Microsoft thôn tính, vả lại không ai lại muốn người khác theo dõi những hoạt động của mình cả.

Những dịch vụ, lịch trình hay registry có thể truyền được dữ liệu trên Windows 10 khá nhiều. Bạn không tài nào ngồi mà tắt chúng đi hết được. Đừng lo lắng, có một phần mềm có thể giúp bạn làm được việc này, đó chính là Windows Privacy Tweaker.

Windows Privacy Tweaker là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Phrozen Software, phần mềm này sẽ giúp bạn tắt những dịch vụ, lịch trình và những registry có mục đích truyền dẫn dữ liệu về máy chủ của Microsoft để bạn có thể dành lại quyền riêng tư của mình khi sử dụng Windows 10.

Như bạn biết thì lỗi full disk vẫn còn hiện hành trên hệ điều hành mới nhất này. Cũng có thể nguyên nhân là do những dịch vụ kèm theo này luôn luôn hoạt động trên máy tính của bạn nên làm cho quá trình xử lý của máy tính nhiều hơn và gây nên hiện tượng full disk, thậm chí là làm cho Windows của bạn hoạt động chậm hơn. Hãy tắt chúng đi để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn.

Windows Privacy Tweaker có thể sử dụng trên hệ điều hành nào?

Windows Privacy Tweaker hiện tại hỗ trợ Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Ngăn chặn Microsoft thu thập thông tin của bạn trên Windows 10

Đầu tiên, bạn hãy tải phần mềm Windows Privacy Tweaker về, sau đó hãy chạy phần mềm lên. Có thể phần mềm sẽ yêu cầu bạn tạo điểm khôi phục để đề phòng có lỗi xảy ra. Bạn có thể nhấn No để bỏ qua bước này.

Tạo điểm khôi phục với Windows Privacy Tweaker

Giao diện chính của phần mềm là thông tin của phần mềm cũng như tác giả. Như bạn thấy thì sẽ có 2 màu chính đó là màu đỏ thể hiện cho mức độ không an toàn và màu xanh là an toàn.

Giao diện phần mềm Windows Privacy Tweaker

Bây giờ bạn hãy tab qua Services. Tại đây sẽ liệt kê những dịch vụ có khả năng truyền dẫn được dữ liệu, bạn hãy nhấn Uncheck All để tắt hết những dịch vụ này đi.

Nếu bạn có sử dụng XBox thì hãy mở dịch vụ này lên nhé. Còn không thì cứ tắt hết đi cho chắc!

Tắt Services thu thập thông tin của Microsoft trên Windows 10 với Windows Privacy Tweaker

Tiếp theo, hãy tab qua Scheduler. Tại đây sẽ liệt kê những tiến trình đã được lên lịch để có thể truyền dẫn dữ liệu tự động. Cũng tương tự như ở bước trên, hãy nhấn vào Uncheck All.

Tắt các lịch trình thu thập thông tin của Microsoft trên Windows 10 với Windows Privacy Tweaker

Tab cuối cùng chính là Registry. Cũng tương tự như ở bước trên, hãy nhấn vào Uncheck All.

Tắt Registry thu thập thông tin của Microsoft trên Windows 10 với Windows Privacy Tweaker

Sau khi thực hiện xong, bạn hãy khởi động lại máy để tinh chỉnh của bạn có hiệu lực. Như vậy, ở bài viết trên mình đã giới thiệu đến bạn phần mềm có thể giúp bạn ngăn chặn Microsoft thu thập thông tin trên Windows 10. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Ngăn chặn Microsoft thu thập thông tin của bạn trên Windows 10 5.00/5 (3 votes)
Dorin

Done Is Better Than Perfect.

View more articles Subscribe

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Thông báo khi
avatar
wpDiscuz
menu
menu