Tạo cmd trong suốt trên Windows 10

Tạo cmd trong suốt trên Windows 10 nếu như bạn muốn tùy biến cmd có dạng trong suốt. Qua các phiên bản hệ điều hành Windows thì Command Prompt trên Windows 10 có một chút cải tiến hơn về tính năng tô đen, copy và paste trực tiếp trên cmd.

Thay vì như trước đây trên các phiên bản cmd của hệ điều hành Windows cũ hơn, nếu muốn tô đen một dòng lệnh nào đó trên cmd thì bạn sẽ cần phải chuột phải vào cửa sổ cmd rồi chọn mask thì mới tô đen được. Chưa kể việc copy và paste không thể thao tác được bằng phím tắt Ctrl + C và Ctrl + V. Nếu muốn dùng hai tính năng này bạn phải sử dụng chuột phải.

Như bạn biết thì màn hình cmd (Command Prompt) trên Windows là một màu đen và những dòng chữ màu trắng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng cmd và muốn tùy biến nó trông khác biệt hơn một chút, cụ thể là làm cho nó trong suốt thì sao?

Liệu bạn có muốn làm cho cửa sổ cmd có thể nhìn thấy được màn hình Desktop khi bạn mở lên không? Nếu có, thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách tạo cmd trong suốt trên Windows 10. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trên Windows 10 nên bạn sẽ không cần phải dùng phần mềm để can thiệp.

cmd trong suốt trên windows 10

Tạo cmd trong suốt trên Windows 10

Đầu tiên, bạn hãy mở của sổ cmd lên sau đó nhấn vào chuột phải hoặc chuột trái vào icon C:\_. Sẽ có một menu sổ xuống bạn nhấn vào Properties.

properties cmd windows 10

Sau đó sẽ có một cửa sổ khác hiện lên, bạn tab qua Colors. Ở phần Opacity bạn hãy kéo thanh cuộn để tùy chỉnh mức độ trong suốt cho của sổ cmd của mình.

tạo cmd trong suốt trên windows 10

Như vậy ở bài viết trên mình đã hướng dẫn bạn cách tạo cmd trong suốt trên Windows 10 rồi đó. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Tạo cmd trong suốt trên Windows 10 5.00/5 (1 vote)
Dorin

Done Is Better Than Perfect.

View more articles Subscribe

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Thông báo khi
avatar
wpDiscuz
menu
menu