Xóa bộ nhớ đệm trên Windows 10 sau khi Update

Xóa bộ nhớ đệm trên Windows 10 sau khi Update. Có bao giờ bạn cảm thấy sau khi Update Windows lên thì bỗng nhiên bộ nhớ ổ cứng của mình tăng đột biến nhưng bạn lại không biết nguyên nhân là do đâu chưa?

Thực ra thì khi bạn tiến hành Update Windows, các hotfix sẽ được tải online thông qua máy chủ của Microsoft, các gói cập nhật này sẽ nằm trong một thư mục ở trên máy tính của bạn. Khi bạn cập nhật xong thì các gói hotfix này vẫn chưa bị xóa đi, làm cho ổ cứng của bạn ngày càng phình to lên sau mỗi lần Update. Vậy tại sao bạn lại không xóa chúng đi khi chúng đã làm hết nhiệm vụ của mình rồi để đỡ tốn bộ nhớ ổ cứng? Bạn có biết thư mục bộ nhớ đệm này nó nằm ở đâu trên máy tính của bạn không? Hãy cũng xem bài hướng dẫn bên dưới để biết thư mục bộ nhớ đệm này nó nằm ở đâu nhé.

Xóa bộ nhớ đệm trên Windows 10 sau khi Update

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Run và nhập đoạn sau:

%systemdrive%\\Windows\\SoftwareDistribution

software-distribution-windows

Một cửa sổ khác hiện ra, bạn hãy xóa toàn bộ thư mục và tập tin có trong đường dẫn này. Những thư mục và tập tin trong đường dẫn này thực ra là chứa các gói Update Windows. Ngay sau khi Update Windows xong thì bạn hãy xóa chúng đi để giải phóng dung lượng ổ cứng của bạn mà không ảnh hưởng gì đến hệ thống cả.

Xóa bộ nhớ đệm trên Windows 10 sau khi Update

Như vậy, ở bài viết trên mình đã hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ đệm trên Windows 10 sau khi Update rồi đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xóa bộ nhớ đệm trên Windows 10 sau khi Update 5.00/5 (1 vote)
Dorin

Done Is Better Than Perfect.

View more articles Subscribe

Leave a Reply

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Thông báo khi
avatar
wpDiscuz
menu
menu